Tour Trọn Gói Việt Nam và Quốc Tế Tour Miền Tây trọn gói Tour Chợ Nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong Trọn Gói 2 Ngày 1 Đêm

Tour Chợ Nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong Trọn Gói 2 Ngày 1 Đêm

Mã tour: caibeculao2n1

Giá tour: Đang cập nhật

Lịch trình: 2 ngày 1 đêm

Khởi hành : TP. Hồ Chí Minh

Ngày khởi hành: hàng ngày

Điểm đến: Cá Bè - Cù Lao Phong

Tour Chợ Nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong Trọn Gói 2 Ngày 1 Đêm do công ty Du lịch Thuận Ý tổ chức, khởi hành hàng ngày sẽ đưa Quý khách đến với miền tây, trải nghiệm mua bán và xem người dân nơi đây sinh hoạt chợ trên sông. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị trong chuyến hành trình của Quý khách.

Lịch Trình Tour Chợ Nổi Cái Bè – Cù Lao Tân Phong Trọn Gói 2 Ngày 1 Đêm

NGÀY 1: TP. HỒ CHÍ MINH – CÁI BÈ – CÙ LAO TÂN PHONG (Ăn trưa, tối)

6h15: Xe và hướng dẫn viên đón Quý khách tại điểm hẹn, khởi hành đi miền Tây – chợ nổi Cái Bè – cù lao Tân phong.

Đến Cái Bè, đoàn lên thuyền theo dòng sông Tiền khám phá:

Chợ nổi Cái Bè: Tìm hiểu và khám phá về cảnh họp chợ mua bán trên sông rất độc đáo của đồng bằng sông Cửu Long với đủ các món hàng được treo trên cây chèo bẻo trước ghe. Quý khách tham gia mua bán trên sông với người thương hồ miền Tây, tìm hiểu nét văn hóa mua bán trên sông rất đặc trưng của người Nam Bộ.

Cơ sở sản xuất kẹo dừa, lò cốm: Tìm hiểu nét độc đáo nghề truyền thống của người dân vùng sông nước, cách làm kẹo dừa, làm cốm, từ khâu chế biến nguyên liệu đến lúc thành phẩm.

Quý khách tiếp tục đến thăm quan:

Cù lao Tân Phong: Đất đai trù phú, phù sa màu mỡ, cây lành trái ngọt. Cù lao là điểm du lịch xanh thu hút du khách, bởi sinh hoạt của cư dân trên vùng đất này vẫn còn mang đậm nét văn hóa miệt vườn mộc mạc đơn sơ của thời kỳ khai hoang mở cõi “Đất phương Nam”. Hệ thống kênh rạch chằng chịt như một mê cung.

Sau đó, Quý khách có cơ hội được học cách nấu những món ăn mang đậm chất làng quê Nam Bộ từ những nguyên liệu tươi ngon của vùng sông nước Cửu Long.

Trưa: Đoàn dùng cơm trưa và tự do nghỉ ngơi. Quý khách có thể đi xe đạp dạo làng quê trên đất cù lao, ngắm các vườn cây ăn trái dọc đường đi như nhãn, xoài, chôm chôm, mận,….

Đoàn sẽ được hướng dẫn viên đưa đến nhà người dân địa phương nhận phòng nghỉ ngơi (homestay).

Buổi tối: Quý khách sẽ có cơ hội học cách nấu những món ăn Việt Nam truyền thống với sự giúp đỡ của chủ nhà. Sau khi ăn tối, Quý khách có thể tự do đi dạo quanh nhà và tham quan cảnh đồng quê yên bình. Nghỉ đêm tại cù lao.

NGÀY 2: CÙ LAO TÂN PHONG – CÁI BÈ – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn sáng, trưa)

Sáng: Sau khi ăn sáng, Quý khách sẽ đến thăm quan:

Nhà cổ Ba Đức: Ngôi nhà được xây dựng với sự kết hợp dung hòa 2 lối kiến trúc Á – Âu. Ngôi nhà cổ rộng trên 1.000m2, gồm 5 gian, cất theo hình chữ đinh với trên 100 cây cột bằng gỗ quý của dòng họ Phan nằm giữa vườn cây cảnh và cây ăn trái toàn đặc sản địa.

Nhà máy xay xát lúa gạo: Quý khách có cơ hội tìm hiểu về quy trình sản xuất lúa gạo ở đồng bằng sông Cửu Long

Ngoài ra du khách còn được tìm hiểu về những nét riêng độc đáo ở miền tây như:

Nghề chằm lá: Một nghề dân dã lâu đời nhất của người dân Nam bộ. Xuất phát từ nhu cầu lợp mái nhà, người dân đã nghĩ ra cách chằm lá. Lá dừa được tết lại thành tấm, dùng làm mái lợp nhà.

Làng nghề gạch ngói: Đồ gốm được làm thủ công từ bàn tay của những nghệ nhân. Những sản phẩm gốm thô như gạch, ngói…không men màu, dù đã qua “lò” vẫn ánh lên màu đỏ, nâu pha mốc trắng nguyên thủy.

Trưa: Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng địa phương, nghỉ ngơi. Sau đó, Quý khách lên xe trở về TP.Hồ Chí Minh.

Chiều: Đến TP.Hồ Chí Minh, lái xe và HDV chia tay và hẹn gặp lại Quý khách. Kết thúc chương trình Tour.

REVIEWS

Bình Luận